Giỏ hàng

Bến Xe Mỹ Đình

Bến Xe Mỹ Đình

Tên đơn vịBến Xe Mỹ Đình

Địa chỉ: Số 20, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 02437685548

Fax: 02437685548

Email: mydinh@benxehanoi.com.vn

Quá trình hình thành và phát triển của đơn vị:

      Bến Xe Mỹ Đình được đưa vào khai thác sử dụng vào năm 2004, xây dựng với quy mô bến xe loại 1, công suất chứa 500-600 xe/ngày. Bến có nhiều hạng mục được lắp đặt trang thiết bị hiện đại như nhà chờ, quầy bán vé,…khả năng đáp ứng hơn 10.000 hành khách/ngày đêm.

        Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến xe hiện đại nhất Hà Nội, nằm bên đường vành đai 3, Bến Xe có một vị trí thích hợp để thu hút khách. Lượng người tham gia quá trình di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về các tỉnh, cũng như từ các tỉnh đổ về bến xe Mỹ Đình là con số rất lớn. Trừ các tuyến chất lượng cao đi Hải Phòng, Quảng Ninh, bến sẽ tiếp nhận các tuyến liên tỉnh từ Kim Mã chuyển về (thời điểm khai trương bến xe Mỹ Đình cũng là lúc bến xe Kim Mã ngừng hoạt động). Bến này sẽ trở thành điểm trung chuyển xe buýt trong thành phố. Tại đây có xe buýt đi các bến Gia lâm, Giáp Bát với tần suất 10 phút/chuyến.

        Bến xe Mỹ Đình sẽ tiếp nhận từ bến xe Kim Mã các tuyến xe đi phía Tây, Tây Bắc, phía Bắc và phía Đông Bắc và một số tuyến đi phía Nam với số lượng trên 200 xe qua bến/ngày đêm. Với xe từ phía Tây, Tây Bắc vào bến này sẽ phải qua cầu Thăng Long - đường Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng và ngược lại. Các xe từ phía Bắc, Đông Bắc sẽ qua cầu Thăng Long - Phạm Hùng hoặc qua cầu Chương Dương, đường Trần Quang Khải, Nguyễn Tam Chinh, Văn Điển, đường 70, Hà Đông, Nguyễn Trãi, Phạm Hùng tới bến xe và ngược lại. Các xe từ phía Nam theo quốc lộ 1 - đường 70 - Hà Đông - Phạm Hùng và ngược lại.   

        Để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, nhu cầu vận tải của các doanh nghiệp vận tải, Bến xe Mỹ Đình luôn nỗ lực không ngừng để chất lượng dịch vụ của bến ngàn càng ổn định và an toàn, trở thành một trong những bến xe chất lượng hàng đầu trên phạm vĩ toàn quốc.