Bến xe khách Mỹ Đình: Tăng cường công tác phối hợp nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

(PLVN) – Bến xe Mỹ Đình được đưa vào hoạt động từ năm 2004, đến nay, bến xe là điểm xuất phát của nhiều tuyến xe buýt hoạt động chở hành khách trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, bến xe còn là đầu mối vận tải hành khách, hàng hóa từ Hà Nội đi nhiều tỉnh, thành phía Bắc.

Với vị trí nằm tại điểm giao của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, đông đúc của Thủ đô, việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho một lượng lớn người, phương tiện và hàng hóa ra vào bến xe hàng ngày cùng nhu cầu đi lại tăng cao đột biến vào các đợt cao điểm (lễ, Tết) luôn là một vấn đề được Ban giám đốc bến xe Mỹ Đình đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Đại diện lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết: Với vị trí đặc thù, lượng hành khách, hàng hóa đến và đi tại bến xe luôn đông đúc. Ban lãnh đạo bến xe luôn yêu cầu 100% nhân viên làm việc tại bến xe nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo từ Thành phố và lãnh đạo bến xe trong việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài bến, đặc biệt là các đợt cao điểm như nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, việc phối hợp cùng các đơn vị chức năng được đẩy mạnh, liên tục và xuyên suốt. Định kỳ hàng năm, Ban giám đốc bến xe Mỹ Đình đều tổ chức xây dựng, ký kết các Kế hoạch phối hợp trong thực hiện công tác chuyên môn cùng nhiều đơn vị chức năng của Thành phố Hà Nội. Trong đó, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cùng đại diện Công an phường Mỹ Đình 2 (Công an Thành phố Hà Nội) xây dựng, thông qua các kế hoạch, phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại khu vực bến xe với đầu mối là Tổ công an tại bến xe Mỹ Đình. Thông qua công tác phối hợp, Công an phường Mỹ Đình 2 đã bố trí tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong và ngoài bến.

Tổ công tác của Công an phường Mỹ Đình 2 thực hiện công tác kiểm tra xe khách tại bến xe Mỹ Đình.

Các phương tiện ra vào bến, số lượng người hành nghề xe ôm, các đối tượng cò mồi, đối tượng có nhân thân xấu, nhiều dấu hiệu khả nghi cũng được lực lượng Công an tại bến xe giám sát chặt chẽ. Điều này góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bến, hiện tượng tranh giành khách dẫn đến ẩu đả, móc túi, trộm cắp được ngăn chặn và khám phá nhanh chóng, giúp hành khách khi đến với bến xe Mỹ Đình luôn cảm thấy yên tâm hơn cho chuyến đi của mình.

Trao đổi với phóng viên, đại diện công an Phường Mỹ Đình 2 cho biết, Trong Quý 1 năm 2024, công an Phường đã xử phạt nhiều hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông tại bến xe Mỹ Đình. Cụ thể, riêngtrong Quý 1, đơn vị đã xử phạt 492 trưòng hợp, thu phạt hơn 300 triệu đồng gồm: 161 trường hợp bán hàng rong, 123 trường hợp mô tô dừng đỗ, 53 ô tô đi ngược chiều, 32 ô tô đỗ sai quy định, 51 trường hợp xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, 27 trường hợp ô tô dừng sai quy định, 18 trường hợp đón khách sai quy định, 25 trường hợp lấn chiếm lòng đường vỉa hè, 02 trường hợp trông giữ xe thu phí.

Ông Lê Việt Huy, Phó giám đốc Công ty FUTA (nhà xe Hà Sơn) cho biết: Nhờ ban lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cùng lực lượng chức năng của Công an phường Mỹ Đình 2 quan tâm, sát sao trong công tác quản lý nên tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại khu vực trong và ngoài bến xe luôn được đảm bảo. Tình trạng ùn tắc, tai nạn, xe dù tranh cướp khách cũng như các hành vi như trộm cắp, móc túi ngày càng giảm. Điều này giúp các nhà xe tại bến xe Mỹ Đình yên tâm hoạt động, chất lượng phục vụ hành khách ngày một tốt hơn, quyền lợi của nhà xe cũng như khách hàng luôn được đảm bảo.

Nguồn: Báo pháp luật

Quảng cáo
1900 1825