Tin tức

Tin tức

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Transerco lần thứ XVI thành công tốt đẹp

Để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, sáng ngày 11 tháng 10, Đảng bộ Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị lần thứ XVI Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty (mở rộng) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên TCT.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT đã trình bày Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo 9 tháng đầu năm của Đảng bộ Tổng công ty trong đó nhấn mạnh: BCH Đảng bộ Transerco tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thành ủy; Lãnh đạo, chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đẩy mạnh triển khai thực hiện 02 Chương trình công tác và 02 Nghị quyết chuyên đề nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương theo Quy định số 08-Qđi/TW của BCH TW. Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện chủ đề năm 2023 của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Kết hợp với thực hiện sửa chữa, khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện triển khai ứng dụng các phần mềm: phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”; phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”; phầm mềm hệ thống quản lý hồ sơ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và lập báo cáo thống kê

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Transerco lần thứ XVI thành công tốt đẹp

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy TCT đã xem xét kết nạp đảng cho 58 quần chúng ưu tú, đạt tỷ lệ 116% so với chỉ tiêu Thành ủy giao, công nhận đảng viên chính thức cho 43 đảng viên. Thực hiện hồ sơ đề nghị cấp thẻ đảng viên cho 36 đồng chí đảng viên mới, đề nghị tặng 02 Huy hiệu  đảng 30 năm và 01 Huy hiệu đảng 40 năm cho 03 đảng viên.

Các nội dung thường xuyên, trọng tâm của công tác kiểm tra Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, công tác tuyên giáo, dân vận tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Đảng ủy, tại Hội nghị đã có 17 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự đều thể hiện sự nhất trí rất cao với các báo cáo do đại diện lãnh đạo Đảng ủy Transerco trình bày. Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian phân tích, chia sẻ nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị của mình. Nhiều đại biểu rất tâm đắc với việc thực hiện chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và coi đây là chủ đề xuyên suốt trong thời gian tới vì phù hợp với xu thế tất yếu hiện nay, là chìa khóa của sự phát triển nhanh và bền vững.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Transerco lần thứ XVI thành công tốt đẹp

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, Đảng viên và người lao động trong suốt thời gian vừa qua với không ít khó khăn, thử thách. Các Chi, Đảng bộ trực thuộc đã luôn nghiêm túc bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bộ Tổng công ty nên công tác xây dựng Đảng của các Chi, Đảng bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Hoạt động sản xuất kinh doanh có sự tăng trưởng nhất định.

Đối với nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh tình hình dự báo sẽ vẫn còn nhiều khó khăn nên các Chi, Đảng bộ cần phải bám sát chương trình, kế hoạch đã đặt ra để hoàn thành đúng tiến độ. Các chi, Đảng bộ tiến hành đánh giá, kiểm điểm Đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng căn cư theo hướng dẫn mới của Đảng bộ cấp trên; khẩn trương xây dựng Kế hoạch năm 2024 sát với tình hình thực tế. Những tháng cuối năm là giai đoạn cận Tết nên các đơn vị cũng chủ động xây dựng Kế hoạch phục vụ hành khách và người dân, quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động.

Riêng với việc thực hiện chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, đồng chí Bí thư Đảng ủy đặt ra yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp tục có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đề xuất ra các giải pháp nhằm tăng hiệu quả sản xuất cũng như đảm bảo quyền lợi cho Người lao động.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Transerco lần thứ XVI thành công tốt đẹp

Hội nghị lần thứ XVI mở rộng của BCH Đảng bộ Transerco đã kết thúc với sự nhất trí rất cao của các đại biểu tham dự. Hội nghị cũng kêu gọi mỗi cán bộ, Đảng viên và người lao động trong TCT luôn phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trong 3 tháng cuối của năm, để góp phần vào thành tích chung của cả năm 2023 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quảng cáo