Quốc lộ 1 qua Khánh Hòa bị ngập sâu, mở nhiều dải phân cách để tiêu nước

Sáng 15/11, đoạn QL1A qua TP Cam Ranh (Khánh Hoà) bị ngập cục bộ khiến các phương tiện đi lại khó khăn.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, ảnh hưởng mưa kéo dài khiến nhiều đoạn QL1 qua Cam Ranh bị ngập nặng. Đáng kể, khu vực nút giao giữa QL1 và QL27B (xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh) và đoạn tuyến qua địa bàn phường Cam Nghĩa bị ngập sâu đến gần 1m.

Ông Chu Văn Dũng, đại diện Công ty TNHH Đầu tư 194 BOT Quốc lộ 1 Cam Ranh cho biết, ngay khi xảy ra tình trạng ngập, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm ATGT, bố trí người chốt tại các điểm ngập sâu để hướng dẫn phương tiện lưu thông. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tổ chức mở các điểm dải phân cách để nước được lưu thông theo các cống dọc trên tuyến.

Quốc lộ 1A qua Cam Ranh "thành sông" sau trận mưa lớn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng ứng phó với tình trạng ngập trên QL1A, qua địa bàn TP Cam Ranh.

Trước đó, để ứng phó với mưa lũ, Công ty TNHH Đầu tư 194 BOT Quốc lộ 1 Cam Ranh thành lập ban chỉ đạo phân công trách nhiệm cho các thành viên và yêu cầu ban duy tu, bảo trì, bảo dưỡng phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn tuyến, nhất là các đoạn xung yếu, thường bị ngập khi mưa lớn để kịp thời khắc phục, bảo đảm an toàn giao thông.

Quốc lộ 1A qua Cam Ranh "thành sông" sau trận mưa lớn - Ảnh 2.

Một điểm bị ngập trên tuyến QL1, qua TP Cam Ranh.

Theo lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh, phạm vi ngập nước do mưa lớn chủ yếu thuộc các địa bàn có QL1A, nguyên nhân do hệ thống cống thoát ngang tuyến đường huyết mạch này không đủ năng lực thoát nước, gây ngập úng cục bộ, một số địa điểm ngập sâu từ 0,5 – 0,8m. Đoạn giao nhau giữa QL1A với đường Nguyễn Công Trứ (phường Cam Nghĩa) là một trong những điểm bị ngập nặng trên địa bàn.

Ngành chức năng lên phương án, trường hợp nước lên nhanh, giao thông trên QL1 bị chia cắt sẽ điều tiết từ xa để các phương tiện lưu thông vào cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.

Quốc lộ 1A qua Cam Ranh "thành sông" sau trận mưa lớn - Ảnh 3.

Dịch chuyển dải phân cách giữa trên QL1A, qua TP Cam Ranh để tiêu nước trên QL.

Theo ghi nhận, tại xã Cam Thịnh Đông, nhiều khu vực dân cư cũng bị ngập vì nước lũ. Trụ sở UBND xã Cam Thịnh Đông cũng bị ngập sâu, nước tràn vào các phòng. Hiện tại, chính quyền địa phương đã di chuyển tài liệu, thiết bị văn phòng lên các tầng cao hơn để đảm bảo an toàn.

Từ sáng 15/11, học sinh trên toàn TP Cam Ranh được nghỉ học.

Quốc lộ 1A qua Cam Ranh "thành sông" sau trận mưa lớn - Ảnh 4.

Trụ sở UBND xã Cam Thịnh Đông bị ngập phải đóng cửa.

Dự báo tình hình mưa còn phức tạp nên từ đêm 14/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn TP Cam Ranh đã triển khai bố trí lực lượng, phương tiện trực sẵn sàng ứng phó theo kế hoạch đã xây dựng.

Quảng cáo