Tin tức

Tin tức

Tăng phương tiện cho nhu cầu đi lại của người dân dịp 2/9

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội dự kiến tăng cường 640 lượt xe tại 3 bến xe; trong đó, tại bến xe Giáp Bát tăng cường 252 lượt, bến xe Gia Lâm tăng cường 88 lượt và bến xe Mỹ Đình tăng cường 298 lượt.

Tăng phương tiện cho nhu cầu đi lại của người dân dịp 2/9
Hà Nội tăng phương tiện cho nhu cầu đi lại của người dân dịp 2/9. Ảnh tư liệu: Hoàng Hiếu/TTXVN

Theo Công ty cổ phần bến xe Hà Nội, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài bốn ngày, từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9/2023 nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng mạnh. Các tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La.

Mặc dù lượng khách và lượng xe tăng hơn so với ngày thường nhưng dự báo chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong các dịp nghỉ lễ vừa qua và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến.

Lượng xe trên tuyến sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân nhưng các đơn vị vẫn cần có lượng xe dự phòng kịp thời giải tỏa vào các thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách tăng đột biến.

Dự kiến lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối 31/8 đến hết ngày 5/9/2023. Tại bến Giáp Bát, ngày cao điểm có khoảng 12.000 lượt khách/ngày, tăng 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày.

Tại bến Gia Lâm, ngày cao điểm khoảng 4.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 400 lượt xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh…

Tại bến Mỹ Đình, ngày cao điểm khoảng 15.000 lượt khách/ngày, tăng hơn 250% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến đi Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng…

Để phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân, trong dịp này, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe tăng cường nhân lực tại bến để kịp thời xử lý các sự cố phát sinh, đồng thời hướng dẫn, sắp xếp các loại phương tiện tập kết đúng vị trí, di chuyển theo đúng tổ chức giao thông trong bến xe, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, lộn xộn, mất trật tự trên bến xe; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, bán vé cao hơn giá đã đăng ký.

Công ty tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe vào xếp khách theo các quy định của thể lệ vận tải, đặc biệt kiểm tra các loại giấy tờ: đăng ký, đăng kiểm, bằng lái, tem tuyến cố định, bảo hiểm; chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy; người lái; phối hợp lái xe kiểm tra hàng hoá, hành lý theo quy định; phối hợp với công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc vận chuyển chất cháy, chất nổ…

Đơn vị kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích để bảo đảm an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

Quảng cáo