Tin tức

Tin tức

Tổng Công ty vận tải Hà Nội quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Sáng 12 tháng 10 năm 2023, Tổng công ty vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Dự chỉ đạo Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT; đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT cùng các đồng chí là ủy viên BCH Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc TCT, các Ban chuyên môn nghiệp vụ; Trung tâm phục vụ hoạt động VTHKCC của TCT, đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT đã trình bày báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành và phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, Tổng công ty đã đạt được những kết quả nhất định, cụ thể như sau:

Tổng Công ty vận tải Hà Nội quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Đối với lĩnh vực VTHKCC bằng xe buýt: Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, sản lượng hành khách Tổng công ty vận chuyển tăng 42% so với cùng kỳ năm trước (trong đó sản lượng khách vé lượt tăng 19%, sản lượng khách vé tháng tăng 49%). Chất lượng dịch vụ xe buýt có chuyển biến tích cực, nhóm chỉ tiêu đánh giá CLDV được cải thiện tốt, công tác điều hành SXKD tại các đơn vị được kiểm soát ổn định.

Công tác hợp lý hóa luồng tuyến cũng được đẩy mạnh: 28 tuyến buýt được điều chỉnh biểu đồ hoạt động cho phù hợp với điều kiện vận hành và nhu cầu đi lại của hành khách; 68 điểm dừng đỗ xe buýt bị hư hỏng, mất an toàn giao thông đã được phối hợp khắc phục, xử lý. Điều chuyển hợp lý hóa 4 tuyến buýt từ Xí nghiệp Xe khách Nam sang các đơn vị trực thuộc khác.

Trong công tác nâng cao chất lượng dịch vụ: Tổng công ty đã tăng cường kiểm soát các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ, chất lượng phương tiện, chất lượng lao động, tăng thêm 01 chỉ tiêu kiểm soát so với năm 2022. Từ ngày 1/6, Tổng công ty áp dụng chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ gắn với thu nhập cho người lao động là CNLX và NVPV, tạo thêm động lực làm việc cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị.

Thường xuyên đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe buýt “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”, tạo tác phong, thái độ phục vụ ân cần, gần gũi với hành khách.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức chấp hành kỷ cương, kỷ luật chạy xe, Tổng công ty đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn “Tuyên truyền về Luật GTĐB và những lưu ý trong quá trình vận hành phương tiện” cho đội ngũ CNLX. Ngoài ra, Tổng công ty đã tổ chức 14 khóa đào tạo chuyên đề bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên nội bộ, đội ngũ gián tiếp.

Lĩnh vực Hạ tầng vận tải, Kinh doanh vận tải: tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã có sự phục hồi đáng kể nên cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Lĩnh vực Thương mại Dịch vụ và GTGT: do tình hình của thị trường cũng như sự thay đổi cơ chế chính sách quản lý điều hành của Nhà nước dẫn đến hoạt động của lĩnh vực gặp khó khăn, doanh thu sụt giảm.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCT đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của toàn thể đội ngũ cán bộ và người lao động Transerco trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng ổn định của Tổng Công ty.

Tổng Công ty vận tải Hà Nội quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Về nhiệm vụ quý IV/2023, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh tình hình thế giới nói chung và trong nước nói riêng dự báo sẽ vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp nên yêu cầu toàn Tổng công ty cần thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, Thành phố trong triển khai các nhiệm vụ SXKD; Các đơn vị cần bám sát diễn biến tình hình, điều hành linh hoạt, quyết liệt, chủ động nắm bắt thời cơ, đẩy mạnh phát triển SXKD kết hợp các biện pháp tăng cường quản trị, tiết kiệm chi phí, phát huy những thành quả đã đạt được và tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023.

Riêng với lĩnh vực VTHKCC, các đơn vị cần nâng cao hơn nữa tính chủ động trong điều hành hoạt động SXKD theo phân cấp. Tăng cường công tác quản lý đối với các nguồn lực được giao nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, an toàn phòng chống cháy nổ..vv… Các đơn vị buýt và Trung tâm Điều hành xe buýt phối hợp, rà soát, phân tích, đánh giá hiệu quả luồng tuyến, hạ tầng; nghiên cứu triển khai thí điểm vé điện tử liên thông đa phương thức theo chủ trương của Thành phố và giúp việc cho Ban chỉ đạo chuyển đổi phương tiện xe buýt sử dụng năng lượng xanh của Tổng Công ty trong việc nghiên cứu, đề xuất phương án, lộ trình chuyển đổi theo phân công.

Với các lĩnh vực như: hạ tầng vận tải, kinh doanh vận tải, thương mại dịch vụ và GTGT, đồng chí cũng có những chỉ đạo cụ thể, sâu sát để các đơn vị từng bước tháo gỡ khó khăn, tăng tốc đi lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

Cũng nhân dịp này, đại diện Hội đồng thi đua – khen thưởng Tổng công ty đã phát động thi đua quý IV năm 2023 tới toàn thể cán bộ, CNV và người lao động của Transerco để phát huy tinh thần đoàn kết, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2023.

Quảng cáo