Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phục vụ nhân dân dịp Tết Giáp Thìn ở bến xe, siêu thị

ANTD.VN – Chiều 31/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã đến kiểm tra công tác phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ở bến xe Mỹ Đình và siêu thị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phục vụ nhân dân dịp Tết Giáp Thìn 2024 tại bến xe Mỹ Đình

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phục vụ
nhân dân dịp Tết Giáp Thìn 2024 tại bến xe Mỹ Đình

Báo cáo nhanh với Phó Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, để phục vụ tốt nhất cho hành khách qua bến xe trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, công ty đã tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ về an ninh trật tự, có sở vật chất, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên, phối hợp và thúc đẩy các nhà xe cùng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách”.

Đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán sẽ diễn ra trong khoảng ngày 21,22,23 và ngày 27,28,29 tháng Chạp, dự báo lượng hành khách qua bến xe trong thời gian này sẽ tăng khoảng 300% – 350% so với ngày thường. Một số tuyến có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Công ty CP Bến xe Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị vận tải trên tuyến chuẩn bị tốt và đầy đủ phương tiện để tăng cường khả năng giải tỏa, đảm bảo vận chuyển hết hành khách trong ngày. Dự kiến, lượng xe tăng cường trong dịp Tết là 2.500 xe, lượng xe đã được phân bổ cho từng tuyến theo kế hoạch dự báo phù hợp với lưu lượng hành khách đi lại.

Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng sẽ hỗ trợ giảm tải lượng hành khách liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn. Về công tác điều hành, đơn vị đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng cháy, chữa cháy của bến và phương tiện vận tải, xây dựng phương án xử lý nếu xảy ra sự cố.

Lực lượng bảo vệ cũng tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra và xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, các bến xe đã xây dựng phương án tổ chức giao thông, sắp xếp và điều tiết phương tiện, triển khai kịp thời phương án tăng cường xe.

Kiểm tra việc tăng giá vé, cước lệch chiều của các đơn vị vận tải để ngăn chặn tình trạng thu việc thu vé cao hơn giá vé đã đăng ký. Bến xe cũng đã phối hợp với chặt chẽ với lực lượng công an để xây dựng phương án đảm bảo an ninh bến; ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội, cò mồi, rê dắt khách…

Đơn vị cũng đã phối hợp với các đơn vị vận tải để tổ chức bán vé điện tử, cấp lệnh điện tử theo quy định, đảm bảo 100% hành khách trên xe khi xuất bến phải có vé.

Đến thời điểm hiện tại, bến xe Mỹ Đình khá thông thoáng

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao công tác tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Sở GTVT cũng như Công ty CP Bến xe Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban ngành, lãnh đạo, công nhân viên tại bến xe cần phải nỗ lực hơn nữa; phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khẩn trương khắc phục những thiếu sót, phát sinh trong quá trình vận hành để tất cả người dân qua bến đều có xe về nhà thuận lợi, an toàn nhất.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã gửi lời chúc sức khỏe, bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ tới toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành giao thông vận tải, bến xe Mỹ Đình và lực lượng chức năng TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác
chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhân dân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Tiếp đó, tại siêu thị Winmart, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu cũng như tổng lượng hàng hóa phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024.

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết ngành thương mại Hà Nội sẽ có hơn 14.500 điểm bán hàng bình ổn phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ước tính, tổng giá trị hàng hóa là gần 41.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm 2023. Tại các điểm bán hàng trên địa bàn Hà Nội, lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024 được tăng cường từ 15 đến 50%.

Cùng với đó Hà Nội đã cấp phép cho xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xăng dầu hoạt động 24/24h trong khu vực nội thành để đảm bảo lưu thông thông suốt hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Cùng với đó, để đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết, năm nay thành phố Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Phó Chủ tịch UBND TP biểu dương các đơn vị đã chủ động dự trữ hàng hóa phục vụ nhân dân và yêu cầu cần kiểm tra, giám sát thường xuyên, không để các mặt hàng tăng giá; đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu trước, trong và sau tết…

Quảng cáo
1900 1825